“BLACK HOLE” | Chef Summer’s Reflection #1

“I guess everyone who tries to express themselves through an art form often faces the dilemma of deciding how much personal life to reveal. Among the dishes I have created for the 6 Sto:ry Menus, “Black hole” probably holds the most profound sentiment and memory for me. “Black hole” was the main dessert of SM#2, a menu dedicated to my first child Arya. It was my attempt as a female chef to encapsulate the stories of family and motherhood through the innocent lens of a 4-year-old. At that age, Arya often said to me “Mom, I love you like a black hole”. Coincidentally, it was the time we witnessed the historic capture of the first photo of a black hole, an awe-inspiring testament to human endeavor.

“Mình đoán rằng những ai cố gắng thể hiện bản thân thông qua một loại hình nghệ thuật nào đó thường gặp khó khăn trong việc nên tiết lộ đời tư đến mức nào. Trong số những món ăn mình đã thiết kế cho 6 Sto:ry Menu vừa qua, “Black hole” (Lỗ đen vũ trụ) có lẽ là món ăn mang nhiều tình cảm riêng tư và sâu sắc nhất đối với bản thân mình. “Black hole” được chọn làm món tráng miệng chính cho SM#2 – Sto:ry Menu dành riêng cho đứa con đầu lòng của mình – Arya. Với vai trò là một chef nữ, thông qua menu này mình muốn kể những câu chuyện về gia đình và tình mẫu tử qua lăng kính ngây thơ của một đứa trẻ 4 tuổi. Ở tuổi đó, Arya thường nói với mình “Con thương mẹ nhiều như lỗ đen vũ trụ”. Thật trùng hợp, đó cũng là thời khắc chúng ta chứng kiến ​​bức ảnh lịch sử về lỗ đen được chụp lần đầu tiên, một minh chứng đầy cảm hứng cho nỗ lực của con người trong việc khám phá vũ trụ.

Plating and structure wise, I’m very proud of how we could turn the dessert into a 3D drawing of the universe. The mint-honey ice-cream (I wish the cosmos tasted like that!) is made from 3 carefully chosen colors and then plated on a Himalayan salt stone to enrich the dish’s taste and give it an outer space feel. Other “props” include a black sesame “black hole” on top of the ice cream, a piece of black meringue and edible silver dust.

Về hình thức và cấu trúc của “Black hole”, mình rất tự hào khi có thể biến món tráng miệng này thành một bản vẽ 3D về vũ trụ. Đó là một món kem mật ong bạc hà (mình ước vũ trụ cũng có hương vị như vậy!) làm từ 3 màu sắc được lựa chọn kĩ càng và sau đó đặt trên đá muối Himalaya để làm phong phú thêm hương vị của món ăn, cũng như tái hiện không gian bên ngoài vũ trụ. Các thành phần khác bao gồm một “lỗ đen” được tạo hình từ sốt mè đen, một miếng bánh meringue đen nằm ẩn bên dưới và nhũ bạc ăn được.

If someone loves you like a black hole, how big is their love?”

Nếu ai đó yêu bạn như lỗ đen vũ trụ, vậy tình yêu của họ lớn đến mức nào?”